Buy for me
Tin tức

1 pound bằng bao nhiêu kg? Cách đổi pound sang kg dễ dàng

Lê Ngọc Hải
1 pound bằng bao nhiêu kg? Cách đổi pound sang kg dễ dàng
Chia sẻ ngay:

Bạn đang gặp khó khăn khi chuyển đổi từ pound sang kilogram? Bạn không biết 1 pound bằng bao nhiêu kg? Vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những cách đơn giản để có thể dễ dàng chuyển đổi pound sang kilogram một cách hiệu quả nhất. Mời bạn đọc tham khảo!

Đơn vị pound là gì?

Pound là gì? 1 pound bằng bao nhiêu kg?
Pound là gì? Một pound bằng bao nhiêu kg?

Pound hay còn được gọi là cân Anh, đây là một đơn vị đo lường khối lượng truyền thống đã tồn tại từ lâu đời và phổ biến trong nhiều nước trên thế giới như Anh Quốc, Hoa Kỳ và rất nhiều quốc gia khác. Trong tiếng Việt, chúng ta thường sử dụng từ "pao" khi nhắc tới đơn vị này.

Nguồn gốc của đơn vị pound xuất phát từ Libra của người La Mã, và cụm từ pound được người Đức mượn từ tiếng Latinh "libra pondo" có nghĩa là "một khối lượng pound”. Không chỉ dùng trong hệ thống đo truyền thống, pound còn được sử dụng trong hệ đo lường mét khái quát ở một số nước châu Âu, và tại đó, 1 pound tương đương ½ kg.

>> Xem thêm: Zip code Mỹ là gì? Bảng mã zip code Mỹ cập nhật

>> Xem thêm: Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch Mỹ

>> Xem thêm: Cách uống collagen nước của Mỹ tốt, hiệu quả nhất

Đơn vị kg là gì?

Kilogram, viết tắt là "kg" là một đơn vị đo khối lượng trong hệ thống đo lường quốc tế SI (hệ mét), được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Ở miền Bắc, người ta thường gọi kg là "cân" trong khi ở miền Nam, người ta thường gọi nó là "ký".

Đơn vị kg được định nghĩa căn bản là khối lượng của khối kilogram chuẩn quốc tế, được làm từ hợp kim platin - iridi, và được tổ chức BIPM (Tổ chức Đo lường Quốc tế) lưu giữ theo chuẩn BIPM năm 1998.

1 pound bằng bao nhiêu kg?

1 pound bằng bao nhiêu cân?
1 pound bằng bao nhiêu cân?

Vào năm 1958, tại Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh đã công nhận giá trị quy đổi chính xác là 1 pound = 0,45359237 kg và bao gồm 16 ounce. Từ đó đến nay, quy đổi chính xác 1 ounce avoirdupois quốc tế (oz) tương đương với 28,349523125 gam.

Ngoài ra, theo hệ đo lường cổ của Anh Quốc, 1 pound tương đương với 12 ounce. Đơn vị này tương đương với 31,1034768 g, hoặc 1,09714 ounce avoirdupois, hay 480 grain. Vì vậy, hiện nay, giá trị chuyển đổi giữa pound và kg được quốc tế công nhận như sau:

  • 1 pound = 0,45358237 kg (gần bằng 453 gram)
  • 1 kg = 2,20462262 pound

Theo hệ metric, 1 pound = ½ kg. Để chuyển đổi giữa hai đơn vị khối lượng này, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:

  • Lb = Kg x 2,20462

Với công thức trên, ta có thể dễ dàng tính được 70 pound bằng bao nhiêu kg một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Cách đổi pound sang kg dễ dàng, chính xác

Hướng dẫn đổi pound sang cân cực kì dễ dàng và chính xác
Hướng dẫn đổi pound sang cân cực kì dễ dàng và chính xác

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 2 cách chuyển đổi pound sang kg đơn giản và tiện lợi nhất:

Đổi pound sang kg bằng Google

Sử dụng Google để search về cách chuyển đổi pound sang kg là cách nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để tính được 1 pound bằng bao nhiêu kg bằng Google, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào Google.
  • Bước 2: Tại công cụ tìm kiếm, nhập công thức chuyển đổi theo cú pháp "Khối lượng + pound to kg".
  • Bước 3: Kết quả chuyển đổi sẽ hiển thị ngay tại kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Đổi pound sang kg bằng Convert World

Bên cạnh Google, bạn cũng có thể sử dụng Convert World để xác định 1 pound bằng bao nhiêu kg theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link của công cụ Convert World.
  • Bước 2: Chọn mục "khối lượng", nhập thông số cần chuyển đổi và chọn hệ đo lường hiện tại cũng như hệ đo lường muốn chuyển đổi sang.
  • Bước 3: Chọn mũi tên hai chiều, hệ thống sẽ tự động thực hiện chuyển đổi. Bạn cũng có thể chọn mục "chuyển đổi mở rộng" để xem bảng hệ thống đo lường cụ thể.

Bảng quy đổi pound sang kg

Dựa vào bảng giá trị chuyển đổi đã được liệt kê sẵn, bạn sẽ quy đổi được pound sang kg một cách đơn giản.

Ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi, không yêu cầu bạn phải có internet mà bạn vẫn có thể nhanh chóng xác định được 3 pound bằng bao nhiêu kg hay 4 pound bằng bao nhiêu kg. Tuy nhiên, điểm hạn chế là không có đầy đủ các giá trị chuyển đổi, vì vậy người dùng sẽ không thể chuyển đổi các giá trị không có trong bảng.

Bảng quy đổi từ pound sang cân
Bảng quy đổi từ pound sang cân

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 pound bằng bao nhiêu kg. Hi vọng rằng những những cách hướng dẫn chuyển đổi pound sang kilogram mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm về các vấn đề chuyển đổi đơn vị hay đặt hàng quốc tế, hãy liên hệ ngay với Buyforme để được tư vấn nhanh chóng. Buyforme là nền tảng mua sắm trực tuyến các mặt hàng quốc tế, đặc biệt có thế mạnh chuyên tuyến Nhật Bản và Mỹ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.