Buy for me
Mua Hộ Hàng Nhật Bản

Hướng dẫn cách bán hàng trên Rakuten chi tiết

namtv
Hướng dẫn cách bán hàng trên Rakuten chi tiết
Chia sẻ ngay:

Sàn thương mại điện tử Nhật Bản không chỉ giúp người dùng mua hàng thuận lợi mà còn tạo điều kiện kinh doanh với chi phí thấp. Bán hàng trên Rakuten - một trong những chợ online lớn nhất tại Nhật Bản là cách thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để được Buyforme hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Tìm hiểu về Rakuten Nhật Bản

san-thuong-mai-dien-tu-Rakuten
Đôi nét về sàn thương mại điện tử Rakuten

Rakuten xuất hiện trên thị trường vào năm 1997 với trụ sở chính đặt tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Rakuten là một nền tảng trung gian kết nối người mua với người bán và nhận hoa hồng. Theo đó, người bán sẽ mở gian hàng, người mua sẽ tìm kiếm, mua sắm và thanh toán qua Rakuten. Sau khi xác nhận đơn hàng thành công, Rakuten sẽ hưởng 2,6% giá trị đơn hàng và chuyển số tiền còn lại cho người bán. 

Lợi ích và điều kiện khi bán hàng trên Rakuten

Bán hàng trên Rakuten đem lại nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Đặc biệt là trong thời đại phát triển rầm rộ của công nghệ và thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn khởi nghiệp dựa vào hình thức kinh doanh này, hãy xem các điều kiện cần có là gì nhé! 

Loi-ich-va-dieu-kien-ban-hang-online-tren-Rakuten
Lợi ích và điều kiện bán hàng online trên Rakuten

Lợi ích khi bán hàng trên Rakuten

Ngày nay, các hình thức kinh doanh đa dạng đã giúp người bán có nhiều cơ hội để hoàn vốn và đạt lợi nhuận kỳ vọng. Nếu như trước kia, để có thể bán hàng, doanh nghiệp hoặc cá nhân cần số tiền lớn để thuê địa điểm, nhập hàng và hàng loạt hoạt động marketing khác để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với cách bán hàng trên Rakuten, người bán nhận được nhiều lợi ích:

 • Nguồn khách hàng ổn định đến từ khắp nơi trên thế giới. Ước tính có hàng triệu người dùng truy cập nền tảng này mỗi ngày, tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. 
 • So với các sàn thương mại điện tử khác của Nhật thì Rakuten yêu cầu phí đăng ký khá rẻ, chỉ khoảng 60.000 yên. Hoa hồng cho mỗi đơn hàng của Rakuten cũng tạo điều rất nhiều cho người bán, khoảng 2,6% đến 6,5%. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi không phải thuê mặt bằng tại Nhật.
 • Rakuten luôn thanh toán nhanh và sòng phẳng trên mỗi đơn hàng. Ngoài ra, việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng cũng được đánh giá là thuận lợi.

Điều kiện bán hàng trên Rakuten

cach-ban-hang-tren-Rakuten
Cách bán hàng trên Rakuten

Sau khi thấy được lợi ích khi bán hàng trên Rakuten, chắc hẳn bạn đang mong muốn có thể mở ngay một gian hàng tại đây phải không? Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng được phép mở shop. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và uy tín của Rakuten, bạn cần đáp ứng một số điều kiện bán hàng sau:

 • Người bán có giấy phép kinh doanh hợp lệ, mã số thuế cùng địa chỉ cụ thể.
 • Cam kết hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, nghiêm cấm các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
 • Người bán cần có thẻ Visa hoặc Debit Card được đăng ký tại Nhật Bản.
 • Các sản phẩm đăng bán không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu vào Nhật.
 • Người bán cần có đơn vị vận chuyển hỗ trợ việc đóng gói và gửi hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Rakuten

Hiện nay, các nền tảng online đều được thiết kế thân thiện với người dùng. Do đó, việc tạo tài khoản bán hàng trên website Rakuten không khó. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện được đề cập ở phần trên, hãy đăng ký bán hàng trên Rakuten theo các bước sau:

Tao-tai-khoan-ban-hang-Rakuten
Tạo tài khoản bán hàng Rakuten như thế nào?
 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây từ trình duyệt trên máy tính của bạn: https://ecappfrm.Rakuten.co.jp/lead/app/ldForm/tg/tp/. Khi cửa sổ hiện lên, hãy tiến hàng đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin và xác nhận.
 • Bước 2: Liên kết thẻ Visa/Debit Card và đợi Rakuten phản hồi. Ngoài ra, bạn cần nạp vào tài khoản của mình ít nhất 1 triệu đồng để có thể xác nhận nhé!
 • Bước 3: Đăng sản phẩm lên gian hàng của mình và thêm thẻ Payoneer để Rakuten thanh toán tiền sau khi người mua nhận đơn hàng và đánh giá.

Như vậy, cách đăng ký bán hàng trên Rakuten khá nhanh, gọn chỉ với 3 bước thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cần đọc thật kỹ và điền thông tin chính xác bởi ngôn ngữ được thiết lập trên Rakuten là tiếng Nhật. 

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Rakuten

Để có thể bán hàng trên Rakuten thuận lợi và thu hút khách hàng tham quan gian hàng của mình, đừng quên những lưu ý dưới đây nhé:

Luu-y-khi-ban-hang-tren-Rakuten
Lưu ý gì khi bán hàng trên nền tảng Rakuten?
 • Thiết kế hình ảnh, video đẹp, nổi bật, mang tính thương hiệu cho shop và chú trọng mô tả sản phẩm thật chi tiết.
 • Hiểu biết sâu về sản phẩm mà bạn đăng bán. Nếu được, hãy tư vấn thật tốt bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh để mở rộng tệp khách hàng.
 • Phản hồi khách hàng nhanh chóng và chăm sóc tốt.
 • Đặt tên gian hàng thật đặc biệt và dễ nhớ.
 • Hạn chế việc thay đổi giá bán và không bán phá giá.
 • Cung cấp thông tin sản phẩm, địa chỉ người nhận, hình thức vận chuyển và thời gian giao hàng chính xác.
 • Chuẩn bị đơn hàng đúng thời hạn, đóng gói cẩn thận và bàn giao cho đơn vị vận chuyển nhanh chóng.
 • Nắm vững các khoản thuế phí liên quan.
 • Chuẩn bị quà tặng nhỏ hoặc thiệp cảm ơn để giữ chân khách hàng và gia tăng uy tín cho shop.

Bán hàng trên Rakuten đang được nhiều người quan tâm nhờ các lợi ích mà nền tảng này mang lại. Nếu bạn đam mê hàng Nhật và mong muốn khởi nghiệp, hãy thực hiện ngay với hình thức kinh doanh vô cùng thuận lợi này nhé!