Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện cập nhật (2023)

namtv
Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện cập nhật (2023)
Chia sẻ ngay:

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện ngày càng có xu hướng tăng cao. Vậy giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là bao nhiêu, có đắt không? Làm thế nào để gửi hàng bưu điện từ Việt Nam đi Mỹ và ngược lại? Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề trên, hãy cùng tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Buyforme sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đọc đến cuối bài để nhận ưu đãi đặc biệt từ Buyforme!

Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện (Update 2023)

Hiện nay, Buyforme nhận được một số câu hỏi của bạn đọc về việc cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có đắt không? Theo đó, cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện sẽ còn phụ thuộc vào công ty vận tải, hình thức vận chuyển và tính chất, khối lượng của hàng hóa. Bên cạnh đó, nhu cầu của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá vận chuyển.

Dưới đây là bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện cập nhập năm 2023 mà bạn có thể tham khảo.

Khối lượng (KG)Dịch vụ vận chuyển EMS (VND)Dịch vụ vận chuyển VNQuickPost (VND)
0,5650.0001.199.000
1,0786.0001.402.000
1,51.009.0001.658.000
2,01.058.0001.916.000
2,51.194.0002.165.000
3,01.330.0002.386.000
3,51.466.0002.606.000

>> Tham khảo: Bảng giá, phí gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mới nhất

Ưu và nhược điểm gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam là nhu cầu ngày càng phổ biến. Việc gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện sở hữu một số ưu điểm như sau:

 • Đa dạng phương thức vận chuyển hàng hóa: Đường thủy, đường hàng không,...
 • Có thể gửi số lượng hàng hóa lớn, trọng lượng lớn, đa dạng các mặt hàng.
 • Các công ty vận tải uy tín sẽ cung cấp bảng giá công khai, minh bạch, ít bị phát sinh chi phí gửi bưu điện từ Việt Nam sang Mỹ trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì gửi hàng qua bưu điện cũng sở hữu những nhược điểm cần khắc phục, cụ thể như:

 • Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khá lâu: Thông thường hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam trong khoảng 7 – 10 ngày, nếu gặp sự cố không mong muốn hàng hóa có thể đến chậm hơn.
 • Thủ tục phức tạp: Thủ tục hải quan ở Mỹ rất khắt khe. Do đó, khi lựa chọn gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, bạn sẽ phải hoàn tất những thủ tục này một cách cẩn trọng. Điều này sẽ gây khó khăn cho những ai lần đầu tiên làm thủ tục gửi hàng.
 • Tiềm ẩn nhiều rủi ro: Trong một số trường hợp, dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ có thể gây ra một số rủi ro không mong muốn như thất lạc hàng, hàng hóa bị va đập mạnh gây méo mó, không nguyên vẹn.
Gửi hàng qua bưu điện sẽ có các ưu - nhược điểm nhất định
Gửi hàng qua bưu điện sẽ có các ưu - nhược điểm nhất định

Quy trình gửi bưu điện từ Mỹ về Việt Nam

Quy trình gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện khá nhanh chóng, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mang hàng hóa đến địa chỉ gửi hàng gần nhất và yêu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng về Việt Nam. Lúc này, người gửi cần cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận, người gửi, thông tin hàng hóa,...
 • Bước 2: Nhân viên bưu cục sẽ tính giá cước thông qua khối lượng hàng hóa và hình thức chuyển phát. Sau đó, khách hàng đóng cước phí và hoàn thành thủ tục giao nhận hàng.
 • Bước 3: Sau khi hàng hóa đến Việt Nam, nhân viên công ty chuyển phát sẽ giao hàng về đúng địa chỉ mà người gửi đã yêu cầu.
 • Bước 4: Người nhận ký tên vào biên bản xác nhận và hoàn tất dịch vụ giao nhận hàng.

Những thông tin cần cung cấp khi gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Để việc khai báo hải quan diễn ra nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần cung cấp cho đơn vị vận chuyển các thông tin như sau khi gửi bưu điện từ Mỹ về Việt Nam.

 • Thông tin của người nhận, bao gồm đầy đủ các thông tin như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại,...
 • Thông tin của người gửi, bao gồm đầy đủ các thông tin như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc,...
 • Thông tin khai báo về hàng hóa như chủng loại, danh mục hàng hóa, trọng lượng, đặc tính,...
Cung cấp đầy đủ thông tin giúp việc khai báo hải quan diễn ra nhanh chóng hơn
Cung cấp đầy đủ thông tin giúp việc khai báo hải quan diễn ra nhanh chóng hơn

3 mặt hàng gửi đi Mỹ qua bưu điện phổ biến nhất năm 2023

Quần áo

Gửi quần áo đi Mỹ qua bưu điện là lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng hiện nay. Nguyên nhân là bởi đây là loại hàng đơn giản trong vận chuyển, ít phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến sức khỏe, so với các sản phẩm thực phẩm và tiêu dùng khác.

Hơn nữa, vận chuyển và thủ tục thông quan cho quần áo đồng thời cũng dễ dàng hơn đáng kể so với các loại hàng hóa khác.

gửi quần áo đi Mỹ qua bưu điện
gửi quần áo đi Mỹ qua bưu điện

Bưu phẩm

Bưu phẩm là một trong những loại hàng thông thường mà người dùng thường gửi đến Mỹ thông qua dịch vụ bưu điện. Những kiện hàng này thường có kích thước tương đối nhỏ và trọng lượng nhẹ. Điều này làm cho việc vận chuyển chúng trở nên dễ dàng, chi phí thấp hơn và thủ tục đơn giản hơn so với các sản phẩm lớn hơn.

Thực phẩm

Việc gửi thực phẩm từ Việt Nam đến Mỹ qua bưu điện là một hình thức vô cùng phổ biến trong những năm qua.

Bằng cách sử dụng dịch vụ bưu điện, khách hàng có khả năng gửi các sản phẩm thực phẩm thuộc nhiều loại như hàng khô, hàng đông lạnh, và nhiều loại khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải nghiên cứu kỹ về yêu cầu và quy cách đóng gói sản phẩm thực phẩm khi gửi hàng đến Mỹ để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của kiện hàng.

Một số lưu ý khi gửi bưu điện từ Mỹ về Việt Nam

Để quá trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, khách hàng hãy lưu ý một số điều như sau:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận, người gửi, phân loại hàng, giá trị hàng, trọng lượng và kích thước hàng hóa,...
 • Xác định đúng mặt hàng cần gửi: Khách hàng cần phân loại mặt hàng mình muốn gửi một cách chính xác như giấy tờ, tài liệu, hàng dễ vỡ hay các mặt hàng có giá trị cao. Điều này sẽ giúp nhân viên bưu điện có thể tư vấn cho bạn hình thức đóng gói và gửi hàng phù hợp.
 • Xác định tình trạng và khối lượng hàng hóa: Trước khi hàng hóa được gửi đi, bạn cần một lần nữa kiểm tra tình trạng hàng hóa và khối lượng hàng để tính cước phí vận chuyển hợp lý.

Trên đây là một số thông tin về giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn đọc cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề trên, hãy liên hệ với Buyforme trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ: