Buy for me
Mua Hộ Hàng Nhật Bản

Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện như thế nào?

namtv
Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện như thế nào?
Chia sẻ ngay:

Bạn không biết nên sử dụng dịch vụ nào để gửi đồ về Việt Nam? Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện là một lựa chọn thông minh và an toàn dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các bước cần thiết để giúp bạn gửi đồ về Việt Nam qua bưu điện được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam EMS là gì?

Gui-do-tu-NHat-ve-Viet-Nam-qua-buu-dien-EMS-la-gi
Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện - EMS là gì? 

EMS là viết tắt của "Express Mail Service", tức là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa và thư từ trong và ngoài nước. Nó được hiểu gần giống với "dịch vụ thư nhanh" trong tiếng Anh, giúp bạn gửi đi hàng hóa, thư từ, tài liệu, giấy tờ... một cách nhanh chóng cả trong nước và quốc tế.

Khi nhắc đến EMS, chúng ta thường liên tưởng đến EMS Việt Nam, đây là tên của Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện, hoạt động dưới sự hỗ trợ và quy định của Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) và Hiệp hội EMS toàn cầu. Ngoài ra, cũng cần biết rằng các quốc gia khác cũng có dịch vụ EMS. Đặc biệt, nếu bạn muốn gửi hàng về Việt Nam qua bưu điện cũng có thể sử dụng dịch vụ EMS một cách tiện lợi và dễ dàng.

Vì sao gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng bưu điện lại được ưa chuộng?

Gui-hang-EMS-tu-Nhat-ve-Viet-Nam
Gửi hàng EMS từ Nhật về Việt Nam

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện được nhiều người ưa chuộng bởi những lý do sau đây:

  • An toàn: Việc gửi hàng hóa qua bưu điện từ Nhật về Việt Nam được coi là an toàn. Bưu điện Nhật Bản thường có các quy định và biện pháp bảo mật để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro mất mát hoặc hư hỏng của hàng hóa.
  • Phí vận chuyển hợp lý: Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng EMS thường có mức phí vận chuyển khá hợp lý. Đặc biệt đối với các gói hàng nhỏ và nhẹ, gửi bằng bưu điện có thể tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển nhanh khác như chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ hàng không.
  • Tiện lợi: Bưu điện có mạng lưới rộng khắp và các chi nhánh trên toàn quốc. Điều này giúp cho việc gửi đồ từ Nhật về Việt Nam bằng bưu điện trở nên tiện lợi hơn, đặc biệt đối với những khu vực xa xôi hoặc khó tiếp cận bằng các phương tiện vận chuyển khác.

Cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện

Huong-dan-cach-gui-do-o-buu-dien-Nhat-ve-Viet-Nam
Hướng dẫn cách gửi đồ ở bưu điện Nhật về Việt Nam

Nếu đang có nhu cầu gửi hàng, bạn có thể tham khảo theo cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua EMS dưới đây để quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Kiểm tra thông tin đơn hàng

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Việt Nam có nằm trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ mà bưu điện Nhật Bản có thể gửi đến hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem hàng hóa của mình có nằm trong danh sách hàng cấm vận chuyển quốc tế hay không. Trước khi gửi bưu điện Nhật về Việt Nam, bạn phải đảm bảo rằng hàng hóa không nằm trong danh sách cấm và có trọng lượng dưới 30kg để có thể gửi qua dịch vụ EMS.

Đóng gói hàng hóa

Đóng gói là khâu quan trọng khi gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện. Chuẩn bị thùng carton để đóng gói hàng hóa. Nếu bạn không có sẵn thùng carton, thì có thể tìm mua hoặc xin từ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi gần nhà. Lưu ý đặc biệt đối với hàng hóa dễ bể vỡ là cần đóng gói cẩn thận và chèn các vật đệm mút, hạn chế để lại khoảng trống trong thùng.

Điền thông tin đơn hàng

Khi đến bưu điện hoặc các cửa hàng Combini có chấp nhận gửi hàng EMS, bạn sẽ được cung cấp một phiếu điền thông tin. Lúc này, bạn cần điền thông tin người gửi, người nhận, số điện thoại, địa chỉ và mã bưu chính chính xác để gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần phải điền các thông tin về loại hàng hóa, kích thước, số lượng, và các thông tin liên quan khác.

Gửi hàng cho bưu điện

Để gửi hàng qua bưu điện từ Nhật về Việt Nam, bạn có thể gọi cho nhân viên bưu điện đến nhà để lấy hàng, hoặc tìm địa chỉ bưu điện gần nhất để mang hàng đến và gửi đi. Nhân viên sẽ kiểm tra lại thông tin và cân đo gói hàng để đảm bảo đúng và chính xác. Sau đó, nhân viên sẽ thông báo mức phí cuối cùng và bạn được lựa chọn người nhận trả phí hoặc người gửi trả phí.

Theo dõi đơn hàng

Đây là các bước cơ bản để gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua EMS. Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn và kiểm tra thông tin cẩn thận, bạn có thể gửi hàng một cách thuận tiện và đảm bảo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc gửi hàng bằng bưu điện có thể mất thời gian hơn so với các dịch vụ vận chuyển nhanh khác, và có các giới hạn về trọng lượng, kích thước và loại hàng hóa được chấp nhận.

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam với dịch vụ Buyforme

Gui-do-tu-Nhat-ve-Viet-Nam-qua-buu-dien-de-dang
Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện dễ dàng với Buyforme
  • Nền tảng mua sắm trực tuyến Buyforme cho phép mua sắm dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, phù hợp trên cả điện thoại di động và máy tính. 
  • Buyforme hiểu rõ thị trường Nhật Bản và có đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm mua hàng trong nước. 
  • Buyforme đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng Việt Nam và hàng ngàn cửa hàng tại Nhật Bản cũng như các trang web thương mại uy tín như Amazon, Rakuten,... 
  • Các thao tác mua hàng và thanh toán trên Buyforme.vn được thiết kế đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện ngay tại nhà. 
  • Phí dịch vụ và vận chuyển của Buyforme cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, đúng hẹn và đến tận tay khách hàng.
  • Phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa Nhật Bản 24/7 theo yêu cầu của khách hàng.

Bài viết trên đây đã chỉ dẫn các bạn cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện. Để tiết kiệm thời gian mua hàng và gửi đồ, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng của Buyforme. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi đặt hàng, hãy liên hệ ngay với Buyforme để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.