Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu trong năm 2023?

namtv
Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu trong năm 2023?
Chia sẻ ngay:

Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam như thế nào là từ khóa được nhiều bạn đọc đặt ra trên các diễn đàn. Hiện nay, vận chuyển hàng hóa, thư từ quốc tế được lưu thông một cách dễ dàng nhờ việc giao thương giữa các quốc gia. Để giải đáp các vấn đề xung quanh từ khóa này, mời bạn đọc theo dõi những thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây.

Vì sao gửi thư từ Mỹ về Việt Nam gặp nhiều khó khăn?

Gửi thư từ Mỹ về Việt Nam thường đối mặt với nhiều khó khăn, và điều đầu tiên là phải đối mặt với chi phí cao khi gửi thư quốc tế. Giá cước phí gửi thư từ Mỹ về Việt Nam qua dịch vụ bưu điện thông thường (USPS) là khoảng 1.15 USD cho mỗi 1 ounce (khoảng 28.35 gram). 

Ví dụ, nếu bạn gửi lá thư nặng 1 pound (khoảng 0.45 kg), bạn sẽ phải trả khoảng 18.4 USD cho tem gửi thư. 

Nếu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh như FedEx, UPS, DHL, phí vận chuyển có thể lên đến 50-70 USD (~100.000 - 140.000 VNĐ) cho một kiện hàng dưới 0.5 kg. Chi phí này có thể tăng cao hơn nếu trọng lượng tăng lên.

Thủ tục hải quan phức tạp cũng là một nguyên nhân gây cản trở quá trình gửi thư giữa Mỹ và Việt Nam. Khi thư có giá trị từ 300.000 VND trở lên sẽ phải khai báo hải quan. Người gửi cần cung cấp các giấy tờ chứng minh nội dung, giá trị bưu phẩm. Nếu không đáp ứng được các quy định về khai báo hải quan, thư có thể bị tịch thu

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển xa, thư có thể bị làm hỏng, thất lạc, nhầm lẫn do quá tải tại các bưu cục. Nếu không đóng gói cẩn thận, các vật dụng trong thư cũng dễ bị vỡ, hư hại.

Cuối cùng, thời gian gửi thư thông thường từ Mỹ về Việt Nam sẽ phải qua nhiều trung tâm chuyển phát quốc tế khác trước khi về Việt Nam. Do đó, thời gian nhận thư từ Mỹ về Việt Nam sẽ kéo dài. Chi tiết về thời gian này sẽ được Buyforme trình bày trong phần tiếp theo.

Gửi giấy tờ, thư từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Cộng động người Việt học tập, sinh sống và làm việc rất đông đảo tại nước Mỹ. Do đó, nhu cầu gửi hàng hóa, gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam luôn tăng cao. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, dịch vụ vận chuyển này được gửi theo đường hàng không và đường biển. Thời gian vận chuyển cũng phụ thuộc vào đặc điểm của mỗi phương thức. 

Cùng tìm hiểu thời gian gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam của 2 loại phương tiện này nhé!

>> Xem thêm: Thời gian gửi hàng từ mỹ về Việt Nam bao lâu? Cập nhật 2023

Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam có lâu không?
Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam có lâu không?

Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam đường biển

Gửi thư từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Thời gian gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam theo đường biển có thể kéo dài đến 60 ngày. Đây là khoảng thời gian quá lớn và hoàn toàn không khả dụng đối với hàng hóa là giấy tờ, thư từ.

Điều này là do để có thể gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường biển, bạn cần phải gửi số lượng hàng hóa lớn. Nếu chỉ gửi một số giấy tờ thì việc chờ ghép đơn hàng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian vàng của bạn. Do đó, để có thể sử dụng hình thức này, bạn nên gửi kèm các hàng hóa khác để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không

Hình thức gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam theo đường hàng không là phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Thông thường, thời gian vận chuyển thư từ Mỹ đến kho hàng tại Việt Nam chỉ diễn ra trong khoảng 4 đến 7 ngày. Sau đó, bạn cần chờ đợi thêm từ 3 đến 5 ngày để thư được chuyển về tận tay địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Nếu so với phương thức gửi hàng qua đường biển thì đây là cách mà bạn nên áp dụng đối với các giấy tờ quan trọng của mình.

Cước phí gửi thư từ Mỹ về Việt Nam

Cước phí gửi thư từ Mỹ về Việt Nam là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định lựa chọn dịch vụ. Với Buyforme, chi phí gửi hàng hóa và thư từ về Việt Nam rất cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ gửi thư của Buyforme, bạn sẽ không phải bỏ ra bất cứ phụ phí nào so với bảng báo giá ban đầu.

Cước phí gửi thư từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?
Cước phí gửi thư từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?

Về biểu giá cước phí các loại hàng hóa thông qua đường biển và đường hàng không, Buyforme luôn công khai để đảm bảo quyền lợi cho từng khách hàng. Để tham khảo thông mới và chính xác nhất, bạn đọc có thể truy cập vào website của Buyforme hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>> Xem thêm: Gửi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam - Chi phí và thời gian 

>> Xem thêm: Gửi laptop từ mỹ về Việt Nam - Thông tin chi tiết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề gửi giấy tờ từ Mỹ về Việt Nam. Qua đó, bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển giấy tờ phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ của Buyforme, vui lòng để lại thông tin để đội ngũ tư vấn của chúng tôi liên hệ và hỗ trợ nhanh nhất!