Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

DHL là gì? Thông tin gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

namtv
Buy For Me

DHL là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là một trong những dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây của Buyforme sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin gửi hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam thông qua DHL.

Giới thiệu DHL - DHL là gì?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL đang là cụm từ đang được nhiều người dùng tìm kiếm. Xuất phát từ mong muốn gửi hàng hóa quốc tế an toàn và đáng tin cậy, DHL luôn được gọi tên nhờ độ phủ sóng của mình đối với khách hàng trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu về DHL trong phần phía dưới bạn nhé!

Tìm hiểu về công ty vận chuyển quốc tế DHL
Tìm hiểu về công ty vận chuyển quốc tế DHL

DHL là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế thành lập năm 1969 bởi Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn. Ba chữ cái D, H, L chính là viết tắt của tên 3 nhà sáng lập công ty. Thuở sơ khai, DHL chỉ nhận dịch vụ chuyển phát thư từ Mỹ đi Hawaii và ngược lại.

>> Xem thêm: FedEx là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx 

Một thời gian sau đó, DHL bắt đầu mở rộng mô hình kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không từ San Francisco đến Honolulu (Hawaii) được DHL tiên phong và thành công vang dội. Cho đến năm 1998, Deutsche Post tiến hành mua cổ phần ở DHL và hợp nhất 2 công ty vào năm 2002. DHL hiện có trụ sở ở Đức và chiếm lĩnh thị trường Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện nay, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL được nhiều người dùng lựa chọn. Sở dĩ đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển thư từ, hàng hóa quốc tế. Với mạng lưới rộng khắp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi hàng hóa luôn được giao kịp thời và an toàn khi về Việt Nam.

Ưu điểm khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

Quan hệ thương mại giữa các nước và các châu lục đã giúp cho nền kinh tế nói chung và ngành vận chuyển hàng hóa nói riêng phát triển thuận lợi hơn bao giờ hết. Do đó, khách hàng có thể gửi bưu kiện, thư từ qua những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế. Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là hình thức chuyển phát được nhiều khách hàng sử dụng nhờ những ưu điểm sau đây.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL có ưu điểm gì?
Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL có ưu điểm gì?

Đa dạng các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh

DHL phát triển rất nhanh nhờ đa dạng dịch vụ vận chuyển. Đây chính là ưu điểm giúp cái tên này luôn được nhắc đến trong top các công ty vận chuyển quốc tế uy tín trên thị trường. Một số dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh do DHL cung cấp được liệt kê như sau:

  • DHL Jetline, chuyển phát bưu kiện nhanh qua đường hàng không trong chuyến bay tiếp theo.
  • DHL Sprintline, chuyển phát hàng hóa bằng xe chuyên dụng trong ngày.
  • DHL Express 9:00, 10:30 hoặc 12:00, dịch vụ giao hàng trong ngày hôm sau vào 3 khung giờ nhất định.
  • DHL Express Worldwide, dịch vụ chuyển phát hàng hóa vào ngày hôm sau tới bất kỳ địa điểm nào vào cuối ngày.
  • Một số tùy chọn vận chuyển khác như: DHL Express Easy, DHL Express Envelope và DHL Global Mail Business.

Với số lượng dịch vụ đang cung cấp, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể gửi được mọi loại hàng hóa, bưu kiện khác nhau. Điều này có nghĩa rằng DHL chấp nhận hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, thư từ,… và không giới hạn số lượng, kích thước hay cân nặng.

Mạng lưới rộng khắp thế giới

Nói đến DHL, người ta có thể khẳng định rằng công ty này đang dẫn đầu thế giới về các dịch vụ vận chuyển nói chung. Mạng lưới toàn cầu và công cụ hỗ trợ đã giúp cho DHL phát triển vượt bậc. Cho đến hiện tại, chuyển phát DHL đã phủ sóng khắp thế giới với hơn 6500 văn phòng giao dịch và hơn 450 kho hàng. Đây chính là những con số mà bất kỳ công ty vận chuyển nào cũng mong muốn sở hữu và đánh dấu tên tuổi trên thị trường.

>> Xem thêm: Top 10+ công ty vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam tốt nhất năm 2023

Bên cạnh đó, DHL còn nắm trong tay 76200 phương tiện vận chuyển chuyên dụng, trong đó bảo gồm xe của DHL và xe thuê lại từ những đơn vị nhỏ lẻ khác. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty này còn sở hữu riêng hãng hàng không chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa - European Air Transport.

DHL phủ sóng trên toàn thế giới
DHL phủ sóng trên toàn thế giới

European Air Transport hiện đang hoạt động tích cực tại 2 sân bay của Bỉ là Brussels và Zaventem. Nhờ vậy, mọi bưu kiện được gửi đi thông qua dịch vụ của DHL được luân chuyển linh hoạt theo các hình thức và phương tiện khác nhau nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Như vậy, có thể thấy DHL hoạt động với quy mô rất lớn. Việc chiếm lĩnh thị trường Châu Âu và Châu Á đã giúp cho việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng có thể gửi, nhận hàng trong thời gian ngắn nhất.

>> Xem thêm: UPS là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua UPS

Có khả năng theo dõi đơn hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam

Việc gửi hàng quốc tế khiến nhiều người không khỏi lo lắng về độ an toàn cho bưu kiện của mình. Vậy, theo dõi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL như thế nào? Là một công ty vận chuyển lớn và luôn cập nhật công nghệ hiện đại vào kinh doanh, khách hàng có thể theo dõi việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL thông qua website chính thức https://www.dhl.com/.

Theo đó, mỗi bưu kiện sẽ có một mã số ID riêng và bạn có thể kiểm tra tiến trình vận chuyển bằng cách nhập dãy số đó lên website và thực hiện việc tra cứu. Thông thường, sau khoảng 1 đến 2 ngày gửi hàng, bạn có thể sử dụng tính năng này. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm và phản hồi thắc mắc (nếu có) để DHL cập nhật kịp thời những thông tin quan trọng.

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

DHL cho phép người dùng gửi mọi loại hàng hóa đa dạng kích thước, cân nặng và hình thức vận chuyển. Do đó, thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố này.

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là bao lâu?
Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là bao lâu?

Khi hoàn tất thủ tục gửi hàng tại các điểm giao dịch, DHL sẽ thông báo với khách hàng về thời gian chuyển phát. Tùy vào chủng loại hàng hóa, điểm đi và địa chỉ người nhận mà thời gian sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Thông thường, với điều kiện thuận lợi, hàng hóa gửi từ Mỹ về Việt Nam sẽ có mặt tại kho hàng của DHL sau 2 đến 5 ngày làm việc. Trong một số trường hợp xấu do thời tiết, hải quan hay sự gián đoạn của các sự kiện địa phương, thời gian vận chuyển có thể thể chậm trễ và tối đa 20 ngày. DHL cũng khuyến cáo khách hàng rằng nếu trong 10 ngày làm việc, bưu kiện chưa đến tay người nhận, hãy lập tức liên hệ để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải đáp và xử lý kịp thời.

>> Xem thêm: Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện: Thông tin chi tiết 

>> Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là nhu cầu ngày càng cao của cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Thông qua bài viết trên, bạn đọc đã được cung cấp các thông tin về gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL và những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của công ty này.

Ngoài DHL, bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam qua Buyforme. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ gửi hàng, mua hàng hộ, vận chuyển hàng hóa, thư, giấy tờ về Việt Nam uy tín. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, mọi yêu cầu của bạn đều được thực hiện một cách nhanh chóng trên nền tảng Buyforme.vn. Để biết được giải đáp những thông tin khác, hãy để lại bình luận nhé!