Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

DHL là gì? Thông tin gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

namtv
DHL là gì? Thông tin gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL
Chia sẻ ngay:

DHL là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín và được khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng. Vì vậy, dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL là một trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây của Buyforme, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về quá trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL.

Giới thiệu DHL - DHL là gì?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL là một cụm từ đang thu hút sự tìm kiếm của nhiều người. Bắt nguồn từ nhu cầu gửi hàng quốc tế một cách an toàn và đáng tin cậy, DHL luôn nổi tiếng với độ phủ sóng rộng lớn của mình đối với khách hàng trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết về DHL trong phần dưới đây!

Tìm hiểu về công ty vận chuyển quốc tế DHL
Tìm hiểu về công ty vận chuyển quốc tế DHL


DHL là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, được thành lập vào năm 1969 bởi Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn. Ba chữ cái D, H, L chính là viết tắt của tên ba người sáng lập công ty. Ban đầu, DHL chỉ tập trung vào dịch vụ chuyển phát thư từ Mỹ đến Hawaii và ngược lại.

Sau một thời gian, DHL mở rộng mô hình kinh doanh của mình trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, việc vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không từ San Francisco đến Honolulu (Hawaii) là một thành công nổi bật. Đến năm 1998, Deutsche Post đã mua cổ phần của DHL và hợp nhất hai công ty vào năm 2002. Hiện nay, DHL có trụ sở chính tại Đức và chiếm lĩnh thị trường ở Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL hiện nay được nhiều người lựa chọn. Điều này là do DHL có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển thư từ và hàng hóa quốc tế. Với mạng lưới rộng khắp và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc hàng hóa sẽ được giao đúng thời hạn và an toàn khi về Việt Nam.

>> Xem thêm: FedEx là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx 

Ưu điểm khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

Quan hệ thương mại giữa các nước và các châu lục đã giúp cho nền kinh tế nói chung và ngành vận chuyển hàng hóa nói riêng phát triển thuận lợi hơn bao giờ hết. Do đó, khách hàng có thể gửi bưu kiện, thư từ qua những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế. Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là hình thức chuyển phát được nhiều khách hàng sử dụng nhờ những ưu điểm sau đây.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL có ưu điểm gì?
Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua DHL có ưu điểm gì?

Đa dạng các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh

DHL đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự đa dạng của dịch vụ vận chuyển, làm cho tên tuổi của họ luôn nổi bật trong danh sách các công ty vận chuyển quốc tế uy tín trên thị trường. Dưới đây là một số dịch vụ vận chuyển và chuyển phát nhanh do DHL cung cấp:

  • DHL Jetline: Chuyển phát bưu kiện nhanh chóng qua đường hàng không trong chuyến bay tiếp theo.
  • DHL Sprintline: Chuyển phát hàng hóa bằng xe chuyên dụng trong ngày.
  • DHL Express 9:00, 10:30 hoặc 12:00: Dịch vụ giao hàng trong ngày hôm sau vào 3 khung giờ cố định.
  • DHL Express Worldwide: Chuyển phát hàng hóa vào ngày hôm sau tới bất kỳ địa điểm nào vào cuối ngày.
  • Một số tùy chọn vận chuyển khác như DHL Express Easy, DHL Express Envelope và DHL Global Mail Business.

Với sự đa dạng của các dịch vụ này, việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua DHL trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng cũng có khả năng gửi mọi loại hàng hóa và bưu kiện khác nhau, bao gồm cả hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, thư từ, mà không bị hạn chế về số lượng, kích thước hay cân nặng.

Mạng lưới rộng khắp thế giới

Nói đến DHL, người ta có thể khẳng định rằng công ty này đang dẫn đầu thế giới về các dịch vụ vận chuyển nói chung. Mạng lưới toàn cầu và công cụ hỗ trợ đã giúp cho DHL phát triển vượt bậc. Cho đến hiện tại, chuyển phát DHL đã phủ sóng khắp thế giới với hơn 6500 văn phòng giao dịch và hơn 450 kho hàng. Đây chính là những con số mà bất kỳ công ty vận chuyển nào cũng mong muốn sở hữu và đánh dấu tên tuổi trên thị trường.

>> Xem thêm: Top 10+ công ty vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam tốt nhất năm 2023

Bên cạnh đó, DHL còn nắm trong tay 76200 phương tiện vận chuyển chuyên dụng, trong đó bảo gồm xe của DHL và xe thuê lại từ những đơn vị nhỏ lẻ khác. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty này còn sở hữu riêng hãng hàng không chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa - European Air Transport.

DHL phủ sóng trên toàn thế giới
DHL phủ sóng trên toàn thế giới

European Air Transport hiện đang hoạt động tích cực tại 2 sân bay của Bỉ là Brussels và Zaventem. Nhờ vậy, mọi bưu kiện được gửi đi thông qua dịch vụ của DHL được luân chuyển linh hoạt theo các hình thức và phương tiện khác nhau nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Như vậy, có thể thấy DHL hoạt động với quy mô rất lớn. Việc chiếm lĩnh thị trường Châu Âu và Châu Á đã giúp cho việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng có thể gửi, nhận hàng trong thời gian ngắn nhất.

>> Xem thêm: UPS là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua UPS

Có khả năng theo dõi đơn hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam

Việc gửi hàng quốc tế thường khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của bưu kiện. Vậy, làm thế nào để theo dõi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua DHL? Đây là một công ty vận chuyển hàng lớn và sử dụng công nghệ hiện đại, cho phép khách hàng theo dõi quá trình vận chuyển qua trang web chính thức https://www.dhl.com/.

Mỗi bưu kiện sẽ được cấp một mã số ID riêng, và bạn có thể theo dõi tiến trình vận chuyển bằng cách nhập mã số đó lên trang web để thực hiện tra cứu. Thông thường, sau khoảng 1 đến 2 ngày kể từ thời điểm gửi hàng, bạn có thể sử dụng tính năng này. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm và có thể phản hồi (nếu cần) để DHL cập nhật kịp thời mọi thông tin quan trọng.

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

DHL cho phép người dùng gửi mọi loại hàng hóa đa dạng kích thước, cân nặng và hình thức vận chuyển. Do đó, thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố này.

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là bao lâu?
Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL là bao lâu?

Khi hoàn tất thủ tục gửi hàng tại các điểm giao dịch, DHL sẽ thông báo với khách hàng về thời gian chuyển phát. Tùy vào chủng loại hàng hóa, điểm đi và địa chỉ người nhận mà thời gian sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Thông thường, với điều kiện thuận lợi, hàng hóa gửi từ Mỹ về Việt Nam sẽ có mặt tại kho hàng của DHL sau 2 đến 5 ngày làm việc. Trong một số trường hợp xấu do thời tiết, hải quan hay sự gián đoạn của các sự kiện địa phương, thời gian vận chuyển có thể thể chậm trễ và tối đa 20 ngày. DHL cũng khuyến cáo khách hàng rằng nếu trong 10 ngày làm việc, bưu kiện chưa đến tay người nhận, hãy lập tức liên hệ để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải đáp và xử lý kịp thời.

>> Xem thêm: Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện: Thông tin chi tiết 

>> Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là nhu cầu ngày càng cao của cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Thông qua bài viết trên, bạn đọc đã được cung cấp các thông tin về gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL và những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của công ty này.

Ngoài DHL, bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam qua Buyforme. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ gửi hàng, mua hàng hộ, vận chuyển hàng hóa, thư, giấy tờ về Việt Nam uy tín. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, mọi yêu cầu của bạn đều được thực hiện một cách nhanh chóng trên nền tảng Buyforme.vn. Để biết được giải đáp những thông tin khác, hãy để lại bình luận nhé!