Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

namtv
Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện
Chia sẻ ngay:

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là gì? Quy trình này được triển khai như thế nào? Đây là 2 trong số rất nhiều câu hỏi thường gặp khi người dùng muốn vận chuyển hàng hóa quốc tế thông qua bưu điện. Trong bài viết dưới đây, các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là gì?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là hoạt động gửi và chuyển phát bưu kiện, thư từ một cách an toàn theo nhiều cách thức khác nhau như đường hàng không, đường biển,…. Hiện nay, nhờ sự phát triển của internet và công nghệ hiện đại, việc vận chuyển hàng hóa qua bưu điện đã trở nên dễ dàng hơn. Người dùng có thể đặt và theo dõi đơn hàng thông qua website chính thức.

Dịch vụ gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam bằng đường bưu điện
Dịch vụ gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam bằng đường bưu điện

Bưu điện là cơ sở được hệ thống bưu chính của chính phủ ủy quyền cung cấp dịch vụ gửi; tiếp nhận; phân loại; xử lý và truyền thư từ, hàng hóa, bưu phẩm. Ngoài ra, một số bưu điện cũng cung cấp thêm dịch vụ liên quan như đóng gói hàng hóa, cấp các giấy tờ của chính phủ và một số giao dịch khác. Đặc biệt, bạn cũng có thể gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện với mức phí rất phù hợp.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện mất bao lâu trong năm 2023?

Thời gian gửi bưu điện từ Mỹ về Việt Nam được đánh giá là lâu hơn so với các công ty vận chuyển chuyên dụng. Cụ thể, hàng hóa sẽ đến tay người nhận tại Việt Nam trong khoảng 7 – 10 ngày làm việc. Mặc dù vậy, có rất nhiều lý do khách quan khiến đơn hàng được giao trễ, chậm hơn dự kiến đến 1 hoặc 2 tháng. Điều này khiến người dùng quan ngại khi sử dụng dịch vụ của bưu điện công lập.

Quy trình khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện được thực hiện theo trình tự nhất định. Theo đó, người dùng và nhân viên bưu điện đều phải tuân thủ để tránh sự nhầm lẫn hoặc những sai sót nghiêm trọng trong quá trình vận chuyển.

 • Bước 1: Bạn mang thư từ, bưu kiện đến bưu điện gần nhất và đăng ký sử dụng dịch vụ gửi hàng về Việt Nam qua đường bưu điện. Tại đây, bạn cần điền một phiếu bao gồm thông tin người gửi, người nhận, chủng loại hàng hóa, kích thước và trọng lượng, ghi chú (nếu có).
 • Bước 2: Nhận thông báo cước phí gửi hàng từ Mỹ về Việt nam qua bưu điện cho hàng hóa của bạn từ nhân viên bưu cục. Khối lượng, kích thước và hình thức gửi hàng bạn chọn sẽ quyết định cước phí này.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, đơn hàng sẽ được tiếp nhận, xử lý và chuyển phát về Việt Nam sau vài ngày làm việc. Đơn hàng sẽ được vận chuyển tới tận tay người nhận hoặc người nhận sẽ chủ động lấy hàng tại bưu điện Việt Nam.
 • Bước 4: Sau khi đơn hàng được chuyển phát thành công, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất từ bưu điện. Trong trường hợp người nhận thông báo đơn hàng có tổn hại, bạn có thể khiếu nại để được xử lý sớm nhất.

Hạn chế khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Bưu điện là một cơ sở thuộc quản lý của nhà nước. Do đó, gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là một hình thức chuyển phát bưu kiện quốc tế đáng tin cậy. Tuy nhiên, trong quá trình gửi hàng, người dùng có thể gặp một số hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

Gửi hàng qua bưu điện có hạn chế gì?
Gửi hàng qua bưu điện có hạn chế gì?
 • Thời gian vận chuyển tương đối dài: Thời gian vận chuyển hàng quốc tế qua bưu điện là khoảng 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ mốc thời gian tối thiểu, rất nhiều trường hợp khách hàng phải chờ đợi đến 1 tháng mới có thể nhận hàng tại Việt Nam.
 • Thủ tục rườm rà: Người dùng gửi hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam qua đường bưu điện cần hoàn tất các thủ tục đăng ký. Việc này được đánh giá là khá rườm rà, mất nhiều thời gian và gây khó khăn đối với người dùng lần đầu.
 • Tồn tại rủi ro: Vận chuyển hàng hóa quốc tế luôn tồn tại một số rủi ro đối với bưu kiện, có thể kể đến là thất lạc, bị móp méo, vỡ, hoặc bị hải quan giữ lại,…

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam dễ dàng với Buyforme

Để giải quyết những khó khăn mà người dùng gặp phải khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện, rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế đã ra đời. Trong đó phải kể đến Buyforme, đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa từ Mỹ, Nhật về Việt Nam uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với nền tảng Buyforme, khách hàng nhận được:

Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam của Buyforme
Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam của Buyforme
 • Cung cấp dịch vụ gửi hàng, mua hộ hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín, chất lượng.
 • Cước phí cạnh tranh, cam kết không thu phụ phí khác.
 • Hàng hóa được vận chuyển tới tay người nhận, hỗ trợ phát lại.
 • Chế độ hoàn tiền lên đến 100% đối với trường hợp đơn hàng thất lạc, hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Theo dõi đơn hàng thông qua mã ID, giúp người dùng yên tâm khi gửi hàng và gửi khiếu nại (nếu có) một cách nhanh chóng thông qua website.
 • Đa dạng hình thức vận chuyển, cam kết hàng hóa được giao đúng thời hạn.

Một số câu hỏi khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện, rất nhiều người dùng đặt ra những câu hỏi và mong muốn nhận được lời giải đáp thỏa đáng để yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn là người dùng lần đầu các dịch vụ của bưu điện, hãy tham khảo phần phía dưới nhé!

Giải đáp một số câu hỏi khi gửi hàng từ Mỹ
Giải đáp một số câu hỏi khi gửi hàng từ Mỹ

Gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện có an toàn không?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là một hình thức vận chuyển khá phổ biến. Là nhiều người vẫn lo lắng về mức độ an toàn khi gửi hàng thông qua bưu điện. Như chúng ta đã biết, bưu điện là đơn vị công lập cung cấp dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

Với sự bảo trợ từ cơ quan nhà nước, các dịch vụ tại đây được đánh giá là an toàn và có độ tin cậy cao. Việc gửi hàng và vận chuyển về Việt Nam được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Do đó, người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của bưu điện công lập.

Nhưng lưu ý gì khi thực hiện gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện?

Để hạn chế rủi ro và giúp quá trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện được thuận lợi, người dùng cân lưu ý một số điều sau đây:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa, địa chỉ, số điện thoại người gửi, người nhận để hạn chế thất lạc. Việc điền đầy đủ thông tin liên quan giúp quá trình phân loại diễn ra nhanh hơn và dễ dàng vượt qua các thủ tục thông quan. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu sử dụng thêm các dịch vụ bảo hiểm tại bưu điện.
 • Nếu bạn cần gửi nhiều hàng cùng một lúc, hãy phân loại hàng hóa một cách cẩn thận, nhất là những bưu kiện có giá trị cao. Điều này sẽ giúp cho nhân viên bưu điện đóng gói phù hợp, hạn chế rủi ro không đáng có.
 • Trước khi gửi hàng tại bưu điện, bạn nên đo kích thước và trọng lượng hàng hóa. Như vậy bạn đã có thể ước lượng cước phí và chuẩn bị trước để tránh việc mang thiếu tiền.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để bạn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện được suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh gửi hàng qua đơn vị bưu chính công lập, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ mua hộ hàng quốc tế của Buyforme - nền tảng người dùng gửi bưu kiện quốc tế một cách nhanh chóng chỉ sau vài thao tác. Hãy nhanh chóng để lại bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn chính xác nhất!