Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

FedEx là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx

namtv
FedEx là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx
Chia sẻ ngay:

Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx hiện đang phủ sóng trên khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong bài viết này, Buyforme sẽ bật mí cho các bạn tất cả các thông tin về quy trình, thời gian và chi phí khi chọn FedEx làm đơn vị vận chuyển. Đừng bỏ lỡ chúng bạn nhé!

Giới thiệu FedEx - FedEx là gì?

FedEx là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín hàng đầu thế giới. Với mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn cầu, FedEx cam kết mang đến dịch vụ gửi hàng nhanh chóng và đáng tin cậy cho khách hàng.

Nếu bạn muốn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, hãy truy cập https://www.fedex.com để được tư vấn và thực hiện giao dịch. FedEx tận dụng mạng lưới vận chuyển hàng không và đường bộ toàn cầu để đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đáp ứng cam kết với khách hàng.

Chính sự nhanh chóng và đáng tin cậy trong dịch vụ đã giúp FedEx nhận được sự tin tưởng rộng rãi từ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

FedEx là thương hiệu có độ nhận diện phủ sóng trên toàn cầu
FedEx là thương hiệu có độ nhận diện phủ sóng trên toàn cầu

Tiền thân của FedEx là tập đoàn FDX - được thành lập năm 1998, chuyên cung cấp dịch vụ kho vận từ Hoa Kỳ tới nhiều quốc gia khác. FedEx là viết tắt của tên bộ phận hàng không Federal Express thuộc công ty. Tên này được sử dụng trong giai đoạn 27 năm từ 1973 tới 2000.

Năm 1984, FedEx mua lại Gelco Express International - đơn vị chuyển phát nhanh có trụ sở tại châu Âu và châu Á. Đến 1995, FedEx cho ra đời dịch vụ FedEx AsiaOne nhắm tới thị trường châu Á. Sau đó, FedEx hợp tác với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam cũng tham gia vào mạng lưới này từ năm 2001.

Tới năm 2008, FedEx giới thiệu dịch vụ FedEx International Economy tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương bao gồm 13 nước, trong đó có Việt Nam. Từ đây, FedEx được nhiều người Việt biết đến và tin tưởng sử dụng.

>> Xem thêm: DHL là gì? Thông tin gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam DHL

Các dịch vụ FedEx

Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx được phát triển với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, trong đó có 4 loại chính và phổ biến nhất là:

FedEx Express

Để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx, bạn có thể sử dụng FedEx Express. Đây là dịch vụ khởi đầu của FedEx, chuyên thực hiện giao nhận hàng không trong nội địa nước Mỹ và dịch vụ giao nhận quốc tế với thời gian định trước. FedEx Express vận hành đội máy bay dân sự lớn nhất nhì trên thế giới với thiết kế thân rộng chuyên dụng để giao chuyển hàng hóa.

FedEx Express - dịch vụ giao hàng từ Mỹ đến khắp các quốc gia trên thế giới
FedEx Express - dịch vụ giao hàng từ Mỹ đến khắp các quốc gia trên thế giới

FedEx Ground

FedEx Ground là dịch vụ giao hàng theo ngày định trước ở mức tiết kiệm chi phí trong lãnh thổ Canada và Hoa Kỳ. Với hình thức này, FedEx sử dụng đội xe tải lớn chuyên dụng sở hữu bởi các công ty độc lập. Bên cạnh đó, các tài xế được phép kiểm soát độc lập những tuyến đường và khu vực giao hàng riêng biệt.

FedEx Freight

FedEx Freight là dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhỏ hơn tải trọng xe tải cùng những dịch vụ chuyên chở hàng hoá khác. Khi sử dụng FedEx Freight, mức chi phí sẽ được tiết kiệm đến mức tối đa.

FedEx Office

FedEx Office lại là loại hình dịch vụ văn phòng, chuyên cung cấp các dịch vụ sao in điện tử, thiết lập hồ sơ, cho thuê máy tính, truy cập Internet, hội nghị video trực tuyến,…

Chi phí và thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx

Tùy từng loại hàng hóa, vị trí địa lý và hình thức vận chuyển khách hàng lựa chọn, thời gian giao nhận hàng hóa sẽ có sự khác biệt. Thông thường, thời gian vận chuyển của FedEx rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 - 5 ngày làm việc. Có thời điểm hàng hóa sẽ đến tay khách hàng trong thời gian sớm hơn - chỉ khoảng 2 ngày.

Chi phí Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx
Chi phí Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx

Chi phí gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx đắt hay rẻ phụ thuộc vào kích thước, khối lượng sản phẩm cũng như vị trí địa lý và hình thức vận chuyển. Do đó, nếu muốn biết cụ thể về chi phí vận chuyển qua FedEx thì bạn nên truy cập vào trang web chính thức https://www.fedex.com/vi-vn/home.html để tham khảo.

>> Xem thêm: UPS là gì? Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua UPS

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng FedEx - có nên không?

Về vấn đề có nên gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx thì còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Buyforme sẽ chia sẻ về ưu - nhược điểm về dịch vụ vận chuyển FedEx để các bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm

  • Đa dạng dịch vụ chuyển phát và giao nhận để đáp ứng với nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng.
  • Mạng lưới phủ sóng rộng khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
  • Là đơn vị vận chuyển đã gây dựng được uy tín nhiều năm trên thị trường logistics.

Nhược điểm

  • Muốn tối ưu chi phí vận chuyển cần chờ gom đủ chuyến, nên thời gian giao nhận có thể chậm trễ hơn so với dự kiến.
  • Quá đa dạng phương thức vận chuyển nên khách hàng cần thời gian nghiên cứu và lựa chọn loại hình phù hợp.
Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

>> Xem thêm: Top 10+ công ty vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam tốt nhất năm 2023

Với những điều Buyforme đã chia sẻ phía trên, hy vọng các bạn đã đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx

Quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Gửi thông tin hàng hóa về hàng hóa cho FedEx. Hệ thống tiếp nhận thông tin sẽ báo giá về cho khách hàng.
  • Bước 2: Nếu khách hàng đã đồng ý giao dịch, hệ thống sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin về nơi nhận, số điện thoại, tên người nhận,…
  • Bước 3: Hàng của bạn sẽ đến kho của FedEx trong khoảng 5 ngày rồi sẽ tiếp tục được lưu chuyển đến nơi tập kết trước khi ship về Việt Nam.
  • Bước 4: Bên vận chuyển FedEx sẽ tiến hành giao hàng của bạn về Việt Nam và ship đến địa chỉ hệ thống đã ghi nhận.
Quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx cực kỳ dễ dàng chỉ với 4 bước
Quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx cực kỳ dễ dàng chỉ với 4 bước

>> Xem thêm: Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện: Thông tin chi tiết 

>> Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Hy vọng thông qua những thông tin mà Buyforme chia sẻ về dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua FedEx, các bạn sẽ lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp. Vui lòng liên hệ với Buyforme để được tư vấn chi tiết nhất về các dịch vụ đặt hàng - mua sắm quốc tế bạn nhé!