Buy for me
Tin tức

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản bạn nên biết

Trần Thanh Hoa
Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản bạn nên biết
Chia sẻ ngay:

Khác với các quốc gia như Hàn Quốc, Pháp và Mỹ, hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản không được ghi trên bao bì. Không những vậy, một số dòng mỹ phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc cũng không thể hiện ngày sản xuất và hướng dẫn sử dụng. Vậy làm thế nào để xem hạn dùng cuối của các loại mỹ phẩm từ Nhật Bản, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu bạn nhé!

Tìm hiểu mỹ phẩm Nhật hạn sử dụng bao lâu? 

Mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng với nhiều công dụng trong chăm sóc da vượt trội. Tuy nhiên hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật không được ghi trên bao bì khiến nhiều người có nhiều lăn tăn khi sử dụng vì không biết cách kiểm tra hàng hết hạn ở đâu. 

Hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật
Hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật thường là 3 năm

Mặc dù không được thể hiện trên bao bì nhưng người dùng vẫn có thể tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật qua mã lô sản xuất ngay trên website của hãng. Hầu hết các mỹ phẩm từ Nhật có hạn sử dụng là 3 năm, điều này đã quá quen thuộc đối với người dùng tại Nhật. 

Khi một sản phẩm của Nhật gặp vấn đề nào trên thị trường thì sẽ được đưa vào nhóm hàng hóa tiêu thụ chậm. Các nhà sản xuất sẽ tiến hành thu lại hàng hóa sau 2 năm và chuẩn bị thay thế các mặt hàng khác. Bởi người Nhật Bản rất tự giác và nghiêm túc trong kinh doanh nên họ không cho phép các sản phẩm không còn hạn dùng có thể xuất ra thị trường. Đặc biệt, mỹ phẩm được thay mới liên tục để các chị em yên tâm sử dụng.

>> Xem thêm: 4 cách đặt mua hàng Amazon Nhật chi tiết nhất

Cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật 

Mỹ phẩm Nhật không có hạn sử dụng không có nghĩa là kém chất lượng. Bởi người Nhật luôn có những yêu cầu rất cao trong việc xuất hàng hóa ra thị trường và phục vụ người tiêu dùng.

Để yên tâm hơn khi chăm sóc làn da với các loại mỹ phẩm của Nhật, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật qua những cách sau: 

Check mẫu bao bì của mỹ phẩm 

Tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật dễ dàng nhất chính là check mẫu bao bì của mỹ phẩm. Các dòng mỹ phẩm của quốc gia này sẽ được đổi áo bao bì qua từng năm. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tăng tính thẩm mỹ để đáp ứng người tiêu dùng.

Do đó, dựa trên những đặc điểm bao bì cũ - mới, bạn có thể dễ dàng biết được năm sản xuất mỹ phẩm của Nhật Bản. Tính từ ngày sản xuất, mỹ phẩm Nhật sẽ có hạn sử dụng 3 năm. Khi bạn đang cầm trên tay sản phẩm có mẫu mã bao bì mới được thay đổi, bạn có thể yên tâm sử dụng để chăm sóc làn da trong 3 năm tiếp theo.

Xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật sau khi mở nắp 

Cách kiểm tra hạn dùng mỹ phẩm của Nhật khi vừa mở nắp
Cách kiểm tra hạn dùng mỹ phẩm của Nhật khi vừa mở nắp

Một trong những cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật mà bạn có thể áp dụng chính là xem kí hiệu sau khi mở nắp sản phẩm. Nhiều dòng mỹ phẩm tại Nhật được sản xuất và tính hạn sử dụng sau khi bạn mở nắp. 

Vỏ của hộp mỹ phẩm sẽ có các kí hiệu như: 6M, 12M và 18M… với M nghĩa month (tháng). Theo đó, khi vừa mở nắp, các mỹ phẩm Nhật Bản có hạn dùng cuối tương đương 6 tháng, 12 tháng và 18 tháng… Điều này giúp bạn nắm rõ thời gian để dùng các sản phẩm chăm sóc da của Nhật.

Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật qua mã Batch code 

Nhắc đến các cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật, check qua mã batch code mang đến kết quả chuẩn không cần chỉnh. Đây là dãy gồm nhiều chữ số được quy định cho thông tin số lô sản phẩm và ngày sản xuất. Các công ty mỹ phẩm tại Nhật sẽ có những mã batch code riêng biệt nên khi tra cứu, bạn phải tìm hiểu rõ quy định của công ty và thương hiệu mỹ phẩm đó.

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật qua mã batch code
Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật qua mã batch code

Để biết mỹ phẩm Nhật hạn sử dụng bao lâu khi check batch code, bạn cần tuân theo một số quy định như sau:

  • Chuỗi ký tự bao gồm 1 số đứng trước, sau đó đến 1 chữ cái: Chuỗi ký tự này thường có từ 3 đến 5 ký tự với năm sản xuất được biểu thị ở số đứng thứ nhất, chữ cái tiếp theo biểu thị cho tháng sản xuất. Khi kiểm tra batch code chỉ cần quan tâm đến 2 ký tự này.
  • Chuỗi 4 số đứng trước rồi mới đến chữ cái: Khi kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật, chuỗi ký tự này có số thứ nhất biểu thị số cuối năm sản xuất, tiếp theo là 3 số ứng với ngày Julian. Để check ngày Julian, bạn nên tìm một website chuyên chuyển đổi ngày giữa các loại lịch.
  • Chuỗi ký tự với 3 số đứng trước chữ cái: Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật theo vị trí in ở đầu tuýp hoặc đáy tuýp sản phẩm, nội dung sẽ được thể hiện theo xyzA. Cụ thể, xy là ngày sản xuất, z biểu thị cho số cuối năm sản xuất, A thể hiện tháng sản xuất sản phẩm.

>> Xem thêm: Cách đọc hạn sử dụng của Nhật đơn giản, chính xác nhất

FAQs tại sao mỹ phẩm Nhật không có hạn sử dụng trên bao bì?

Hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật không được thể hiện ngay trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lo ngại về vấn đề này bởi Nhật Bản luôn có các lý do chính đáng để giúp người dùng an tâm sử dụng mỹ phẩm mà họ sản xuất.

hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm
Chính phủ Nhật cho phép không thể hiện hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm

Vậy tại sao tại sao mỹ phẩm Nhật không có hạn sử dụng? Theo đó, chính phủ Nhật cho phép các hãng sản xuất không thể hiện hạn sử dụng trên bao bì. Nhưng cũng có các sản phẩm được in ngày sản xuất cùng thời hạn sử dụng tối đa trên bao bì. Vì thế, với vấn đề mỹ phẩm Nhật hạn sử dụng bao lâu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng các sản phẩm của đất nước này để chăm sóc làn da.

Dù vậy, việc không cung cấp thông tin về hạn sử dụng cũng khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định lựa chọn sản phẩm. Hy vọng những nội dung về cách đọc hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật mà Buyforme cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi mua mỹ phẩm từ Nhật Bản. Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay Buyforme để được tư vấn!