Buy for me
Tin tức

Kindle đọc được file gì? Các định dạng sách cho Kindle

Buy For Me
Kindle đọc được file gì? Các định dạng sách cho Kindle
Chia sẻ ngay:

Kindle là một thiết bị thông minh dùng để đọc sách điện tử do Amazon sáng chế. Vậy thì Kindle đọc được file gì? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn hãy cùng khám phá tại bài viết dưới đây của Buyforme! Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin mới nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Định dạng file Kindle là gì?

Trước khi đến với câu hỏi Kindle đọc được file gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm của thiết bị này. Kindle của Amazon là một sản phẩm điện tử có kích thước tương tự như chiếc máy tính bảng. Nó dùng để đọc tài liệu hoặc đọc sách và rất dễ dàng để sử dụng.

Ưu điểm của việc sử dụng Kindle chính là kho tàng sách, tạp chí,... và vô số các loại tài liệu khác cực kỳ phong phú. Bạn có thể đọc rất nhiều thứ trong một thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Điều này không giống như đọc sách thông thường, chúng chiếm khá nhiều diện tích.

>> Xem thêm: Máy đọc sách Amazon Kindle là gì? Cách sử dụng Kindle cập nhật  

kindle-doc-duoc-file-gi.jpg
 Kindle đọc được file gì? Kindle có thể hỗ trợ nhiều định dạng tập tin

Điều đặc biệt của Kindle còn nằm ở việc mang đến trải nghiệm chân thực cho người dùng. Trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ nội dung giống như bạn đang đọc một cuốn sách thật.

Về định dạng file Kindle, nó được hiểu là cách lưu trữ thông tin và dữ liệu cho từng tài liệu cụ thể. Ví dụ về một số định dạng file phổ biến là PDF, EPUB, JPG, PNG,... Đối với những tài liệu như sách, báo, truyện,... thường được thể hiện dưới các hình thức như PDF, EPUB, AZW,...

Kindle đọc được file gì trong năm 2023?

Theo cập nhật thông tin mới nhất năm 2023, định dạng Kindle đọc được bao gồm:

  • Với các thể loại sách, Kindle hỗ trợ định dạng nào? Định dạng sách cho Kindle là: AZW, AZW3, PRC, MOBI.
  • Với các loại tài liệu, Kindle nhận file nào? Bạn có thể đọc PDF trên Kindle một cách dễ dàng.
  • Với các file văn bản, Kindle đọc định dạng gì? Ngoài việc Kindle đọc PDF, nó còn hỗ trợ các định dạng văn bản như TXT, RTF.
  • Với các tệp hình ảnh, Kindle dùng định dạng gì? Kindle hỗ trợ định dạng ảnh PNG, GIF, JPEG.
kindle-doc-duoc-file-prc.jpg
 Nhiều ý kiến cho rằng Kindle không đọc được file PRC, tuy nhiên nó có hỗ trợ PRC

Ưu điểm của các định dạng file phổ biến

Để biết được Kindle đọc được file gì và Kindle đọc file nào tốt nhất, hãy cùng Buyforme khám phá về ưu điểm của 3 định dạng tập tin phổ biến nhất hiện nay:

EPUB

EPUB là định dạng gì và Kindle có đọc được EPUB không? EPUB (Electronic Publication) dùng để chỉ định dạng các bản thảo điện tử của truyện, sách, báo, tạp chí,... Bạn có thể dễ dàng đọc file EPUB ngay trên một số thiết bị thông minh như smartphones, máy tính bảng, máy đọc sách,...

Hầu hết các file EPUB là tập tin mở, và không mất phí để đọc nên nó đã trở thành định dạng sách điện tử phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Không những vậy, EPUB còn hỗ trợ cả các loại tệp hình ảnh, đồ họa SVG, video. Đặc biệt, file EPUB cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin, ghi chú.

File EPUB được tạo ra bằng hai ngôn ngữ chủ yếu là XML và XHTML. Do đó, định dạng này hoạt động tốt với nhiều loại phần mềm. Như vậy, đuôi sách Kindle hỗ trợ có bao gồm các file EPUB.

epub-tren-kindle.jpg
EPUB có thể sử dụng ngay trên máy Kindle của Amazon

AZW /AZW3

Ngoài EPUB, Kindle dùng file gì đối với tài liệu điện tử? Kindle hỗ trợ cả 2 loại định dạng AZW và AZW3. Lý do là bởi chúng là 2 định dạng sách điện tử do Amazon sáng tạo ra. Khi bạn mua hoặc tải bản thảo từ Amazon về máy thì file sẽ có 1 trong 2 định dạng này.

AZW ra đời năm 2007 và AZW3 xuất hiện năm 2011. Bởi vậy, AZW hỗ trợ nhiều loại bố cục, nhiều kiểu phông chữ hơn so với AZW. Cả hai loại file AZW và AZW3 của Amazon đều cho phép người dùng xem video, nghe âm thanh. Tóm lại, định dạng AZW/AZW3 tương thích, phù hợp nhất với máy Kindle.

kindle-ho-tro-azw3.jpg
Định dạng AZW/AZW3 hoạt động tốt nhất trên thiết bị Kindle

PDF

Định dạng PDF là gì và máy Kindle có đọc được PDF không? PDF (Portable Document Format), dùng để chỉ các tập tin tài liệu điện tử. Định dạng này được Adobe phát hành. Tệp PDF có thể chứa nội dung văn bản, các hình ảnh sắc nét, các liên kết (hyperlink),...

Định dạng PDF có độ phổ biến rộng rãi. Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử thông minh đều dễ dàng truy cập vào file PDF. Chỉ cần tải tệp về máy là bạn đã có thể mở ra đọc. File PDF có thể hiển thị trên web hoặc thông qua một số phần mềm tương thích.

Hầu hết các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính bảng và laptop, máy tính để bàn đều có thể truy cập vào file PDF. Và thiết bị đọc sách Kindle cho phép người dùng mở tệp PDF và sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển sách vào Kindle nhanh chóng, dễ dàng

kindle-co-the-doc-duoc-mot-so-file-pdf.jpg
Kindle hoàn toàn đọc được file tài liệu định dạng PDF

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây, Buyforme sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi người dùng sử dụng máy đọc sách Kindle:

Kindle có đọc được file PDF không?

Về việc Kindle có đọc được file PDF không, câu trả lời là “Có”. Định dạng PDF hoàn toàn tương thích với thiết bị đọc sách Kindle.

Kindle có đọc được EPUB không?

Như đã chia sẻ ở trên về Kindle đọc được file gì, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tệp tin định dạng EPUB trên thiết bị thông minh này.

>> Xem thêm: Những lỗi Kindle phổ biến nhất và cách khắc phục dễ dàng

>> Xem thêm: Các loại máy đọc sách Kindle mới nhất (Update 2023) 

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có thêm thông tin về chủ đề “Kindle đọc được file gì?”. Hãy thử đầu tư một chiếc máy Kindle thông minh để tiếp cận với những cuốn sách hấp dẫn bạn nhé! Nếu có nhu cầu order hoặc đặt mua sản phẩm chính hãng, vui lòng liên hệ ngay với Buyforme!