Buy for me
Mua Hộ Hàng Nhật Bản

Hướng dẫn cách thanh toán Rakuten qua Combini Nhật Bản

namtv
Hướng dẫn cách thanh toán Rakuten qua Combini Nhật Bản
Chia sẻ ngay:

Với nguồn hàng chất lượng, Rakuten đã trở thành nơi mua sắm quen thuộc của nhiều người hiện nay. Việc thanh toán Rakuten qua combini cũng không quá phức tạp, hỗ trợ người tiêu dùng mua hàng nhanh chóng hơn. Vậy bạn đã biết cách thanh toán Rakuten chưa, tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Combini Nhật 

Có nhiều cách thanh toán trên Rakuten qua Combini, điều này giúp việc mua hàng hóa trên nền tảng này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có thể đặt hàng nhanh chóng, thanh toán đơn giản bạn cần tìm hiểu combini là gì. Theo đó, combini là tên gọi của các cửa hàng tiện lợi khắp Nhật Bản, từ nông thôn đến thành thị, mô hình này đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân nơi đây.

Mua-hang-thanh-toan-Rakuten-qua-combini-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon
Mua hàng thanh toán Rakuten qua combini được nhiều người lựa chọn 

Combini được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Nhật Bản với hơn 50.000 combini. Đa phần hệ thống combini đều là của 3 ông lớn Seven-Eleven, Family Mart và Lawson. Ngoài ra, hệ thống combini còn có một số đặc trưng như:

 • Combini cung cấp cho người tiêu dùng nguồn hàng hóa phong phú, từ thực phẩm cho đến mỹ phẩm, truyện tranh.
 • Có nhiều dịch vụ như: Thanh toán đơn hàng trên sàn thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát, thanh toán các loại hóa đơn… 

Trong số đó, việc đặt hàng và thanh toán Rakuten trên combini là hình thức mua sắm được nhiều người lựa chọn hơn cả. Không chỉ người tiêu dùng Nhật Bản, mà những người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật cũng rất thích mua hàng và thanh toán trên nền tảng này.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Rakuten 

Thanh toán qua combini khi mua hàng trên Rakuten tuy không quá phức tạp, nhưng nếu là người mới thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn thanh toán Rakuten chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Chuyển đổi ngôn ngữ trên website Rakuten thành một ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu để phục vụ cho việc đặt mua hàng được thuận tiện hơn. Hiện nay website này đã hỗ trợ chuyển sang tiếng Anh cùng nhiều ngôn ngữ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Để chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể truy cập vào Rakuten.co.jp và chuyển sang tiếng Việt.
 • Bước 2: Mua sắm qua Rakuten cần có một tài khoản cá nhân. Nếu chưa có tài khoản, hãy truy cập vào Rakuten.co.jp, tiếp đến chọn Sign up, sau đó điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản cho mình.
 • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm muốn mua trên Rakuten qua thanh công cụ tìm kiếm hoặc dựa vào mục hàng hóa, hay các banner quảng cáo. Khi mua hàng, đừng quên đọc kỹ mô tả sản phẩm và đánh giá độ uy tín của người bán để có thể chọn được những hàng hóa chất lượng. Hiện tại, sản phẩm trên Rakuten được phân loại 2 nhóm: Hàng được cung cấp và giao bởi Rakuten và nhóm hàng hóa do các seller đăng bán, trực tiếp gửi hàng.
 • Bước 4: Khi đã chọn được sản phẩm mong muốn, bạn tiến hành thanh toán đơn hàng của mình theo những hình thức: Trả tiền khi nhận được hàng, thanh toán Rakuten qua combini, trả tiền qua credit card.
Mua-hang-thanh-toan-Rakuten-qua-combini-tai-7-Eleven
Mua hàng thanh toán Rakuten qua combini như Seven-eleven, Lawson, Family Mart

Cách thanh toán trên Rakuten qua Combini

Các hệ thống được nhiều người dùng để thanh toán khi mua sắm hiện nay Lawson và Family Mart. Cách thanh toán tiền rakuten qua combini của mỗi thương hiệu cũng sẽ có những cách thức khác nhau. 

Cách thanh toán tại máy tự động ở Lawson/Ministop như sau:

 • Bước 1: Sau khi mua hàng, chọn 「各種番号」để thanh toán
 • Bước 2:  Bạn nhập mã 6 chữ số 受験番号 và tiếp tục bấm vào 「次へ」
 • Bước 3: Tiếp tục điền số điện thoại (電話番号) và bấm chọn 「次へ」
 • Bước 4: Sau đã hoàn tất 3 bước trên, hãy kiểm tra thông tin đặt hàng một lần nữa rồi chọn 「了解」 
 • Bước 5: Máy tự động gửi lại phiếu thanh toán hóa đơn cho bạn để mang đến quầy tại Lawson
Cach-thanh-toan-Rakuten-qua-combini-Family-Mart
Cách thanh toán Rakuten qua combini Family Mart

Cách thanh toán tiền Rakuten qua combini tại máy tự động của Family Mart thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khi đã tìm được hàng, hãy chọn 「了解」 để thanh toán.
 • Bước 2: Tiếp tục bấm chọn 「各種番号をお持ちの方はこちら」
 • Bước 3: Nhập mã gồm 6 số  受験番号  và chọn OK
 • Bước 4: Tiến hành điền dãy số mà bạn nhận được và chọn OK
 • Bước 5: Nhấn OK thêm một lần nữa
 • Bước 6: Khi đã thực hiện các bước trên, tiến hành kiểm tra thông tin đặt hàng có gì sai sót không và bấm hoàn tất
 • Bước 7: Khi hoàn thành thanh toán Rakuten qua combini, mang phiếu đến quầy để trả tiền mặt tương ứng với đơn hàng của mình

Việc thanh toán hàng hóa trên Rakuten tại combini giúp bạn không phải chịu thêm cước phí phát sinh nào. Dù vậy, cách thanh toán này được cho là phù hợp và có thể áp dụng khi bạn đang ở Nhật Bản. Do đó, khách hàng ở Việt Nam có mong muốn thanh toán Rakuten qua Combini sẽ không thể thực hiện hình thức mua sắm này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Rakuten chi tiết