Buy for me
Mua Hộ Hàng Mỹ

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Lê Ngọc Hải
Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?
Chia sẻ ngay:

Giải đáp thắc mắc: “Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?” - vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là dịch vụ đang rất phổ biến vì sự hợp tác giữa hai nước ngày càng mở rộng. Nhu cầu buôn bán và trao đổi hàng hóa ngày một tăng cao. Bài viết dưới đây của Buyforme sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất.

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu trong năm 2023?

Theo thông tin cập nhật mới nhất năm 2023, thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam dao động trong khoảng 2 tuần, từ 15 đến 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhận được hàng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: đơn vị vận chuyển, khoảng cách địa lý, hình thức vận chuyển,…

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu
Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng nhất, các bạn có thể lựa chọn Buyforme. Chúng tôi cam kết thời gian vận chuyển đúng giờ như đã hẹn.

Các hình thức vận chuyển, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Với mỗi hình thức vận chuyển, thời gian ship hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Có những cách nào để thực hiện giao dịch hàng hóa giữa 2 đất nước? Dưới đây là 3 cách chủ yếu được nhiều đơn vị vận tải sử dụng trong năm 2023:

Hình thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bưu điện

Bưu điện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam. Lý do là vì cước phí phải chăng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tuy nhiên, hình thức này còn tồn tại một số nhược điểm như thủ tục khá rườm rà, cần nhiều giấy tờ chứng minh hàng hóa,…

>> Xem thêm: Bảng giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện mới nhất

Qua đường bưu điện thì thời gian gửi hàng từ Mỹ về VN mất bao lâu? Thông thường, quá trình này sẽ hoàn thành sau khoảng 7 - 12 ngày. Tuy nhiên, trên đường vận chuyển khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Vì thế thời gian nhận hàng có thể lâu hơn dự kiến.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường bưu điện để an tâm về chính sách bảo mật
Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường bưu điện để an tâm về chính sách bảo mật

Hình thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đường biển

Một hình thức gửi hàng khác các bạn có thể tham khảo đó là vận chuyển qua đường biển. Đây là cách được nhiều người lựa chọn do cước phí chi trả thấp hơn rất nhiều so với đường hàng không. Thế nhưng gửi hàng đường biển cũng gặp phải nhiều rủi ro khó lường trước bởi yếu tố thời tiết thất thường, dẫn đến thời gian nhận lâu hơn.

Vận chuyển hàng qua đường biển chủ yếu thường áp dụng cho những lô hàng lớn, khối lượng nặng và kích thước cồng kềnh. Vậy thì chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu nếu gửi qua đường biển? Cụ thể, thời gian chuyển hàng từ mỹ về việt nam ước tính dao động từ nửa tháng đến 1 tháng. Thời gian giao nhận sẽ thay đổi do tác động của nhiều yếu tố khác.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đường biển cần lưu ý điều kiện thời tiết
Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam đường biển cần lưu ý điều kiện thời tiết

Hình thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là hình thức giao nhận làm giảm thiểu thời gian đến mức tối đa. Đối với những hàng hóa cần gửi gấp, muốn nhận được trong ngày, các bạn có thể lựa chọn dịch vụ này. Thủ tục, giấy tờ để gửi hàng chuyển phát nhanh không quá phức tạp nên càng ngày càng thu hút nhiều đối tượng sử dụng.

Thông thường, các đơn vị vận tải sẽ sử dụng đường hàng không để thực hiện. Do đó, thời gian chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua chuyển phát nhanh thường chỉ mất vài giờ, chậm nhất là khoảng 1 - 3 ngày. Điều đó tương ứng với chi phí sẽ cao hơn, nhưng lại đạt được hiệu quả về mặt thời gian.

Chuyển phát nhanh làm rút ngắn thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
Chuyển phát nhanh làm rút ngắn thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Người bán hàng ở Mỹ

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mà ít người để ý đó chính là thời gian ship hàng của người bán đến địa chỉ nhận hàng ở Mỹ.

Không phải tất cả các sellers tại Mỹ đều đảm bảo thời gian vận chuyển và giao hàng đến địa chỉ nhận hàng trong thời gian ngắn nhất. Mỗi shop bán hàng tại Mỹ có những quy định riêng biệt về thời gian vận chuyển trong nước.

Vì vậy, trước khi đặt mua hàng Mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách vận chuyển nội địa của người bán để đảm bảo họ uy tín, gửi hàng nhanh chóng. Lựa chọn đúng người bán sẽ tiết kiệm thời gian vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

phương tiện vận chuyển

Hai phương thức vận chuyển hàng Mỹ về Việt phổ biến là máy bay và tàu biển. So với tàu biển, vận chuyển bằng máy bay nhanh và chính xác hơn nhưng cước phí đắt là một vấn đề bạn cần quan tâm. Tàu biển tuy chậm hơn so với vận chuyển máy bay nhưng có chi phí phù hợp.

Do đó, đối với hàng hóa nặng không cần vận chuyển gấp, tàu biển là lựa chọn tối ưu về chi phí. Trong trường hợp hàng hóa cần vận chuyển nhanh, máy bay là giải pháp hoàn hảo dù chi phí cao hơn.

Thủ tục Hải quan

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam là giải quyết thủ tục hải quan. Các khó khăn thường gặp khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam có thể kể đến như:

  • chính sách quản lý hàng hóa chuyên biệt
  • chính sách thủ tục và hồ sơ nhập khẩu
  • Giấy tờ giấy tờ cần thiết
  • Giấy tờ chuẩn mực và điều khoản
  • Các thủ tục về thuế phí

Tình trạng dồn hàng khi gửi qua bưu điện

Trong quá trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua bưu điện, có thể xảy ra tình trạng hàng hóa bị tắc nghẽn và quá trình xử lý kéo dài, dẫn đến việc giao hàng bị chậm trễ đến người nhận.

Để giải quyết tất cả những vấn đề này, một lời khuyên cho bạn đó là nên chọn lựa một đơn vị gửi hàng uy tín. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển đúng thời gian đã cam kết, đồng thời bảo đảm an toàn và chất lượng vận chuyển chuyên nghiệp.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng với Buyforme

Để không cần lo lắng về thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ của Buyforme. Chúng tôi đang phát triển mô hình Shopping online giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua sắm các mặt hàng quốc tế, đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đặc biệt, trên ứng dụng Buyforme, khách hàng có thể cùng lúc mua hàng ở Mỹ và nhiều quốc gia, cách mua hàng và thanh toán vô cùng tiện lợi. Đồng thời, bạn có thể theo dõi tất cả quy trình từ lúc mua đến khi nhận một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Cước phí vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam của Buyforme rất phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Hơn thế, chính sách bảo hiểm hàng hóa đảm bảo được quyền lợi tốt nhất thuộc về khách hàng. Bên cạnh đó, nếu gặp bất cứ khó khăn gì, đội ngũ tư vấn viên của Buyforme luôn sẵn lòng hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm.

Đặc biệt, khi mua hàng trên Buyforme, thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam chỉ từ 7 ngày (khác với nhiều đơn vị khác là dao động trên 10 ngày). Như vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã được sở hữu những món hàng hóa đúng nhu cầu, được gửi trực tiếp từ Mỹ về vô cùng chất lượng.

Tóm lại, qua bài viết trên đây, Buyforme đã giải đáp cho quý độc giả các thông tin quan trọng về thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ order hàng quốc tế của Buyforme ngay bạn nhé!