Buy for me
Tin tức
Mua Hộ Hàng Mỹ

Checkout Amazon là gì? 7 bước checkout Amazon cập nhật

Trần Thanh Hoa
Checkout Amazon là gì? 7 bước checkout Amazon cập nhật
Chia sẻ ngay:

Khi mua hàng trên Amazon, người dùng sẽ bắt gặp nhiều thuật ngữ như checkout, dropship, tracking… Trong đó, checkout Amazon là gì là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm? Một số thông tin về checkout Amazon mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm trên trang thương mại điện tử này.

Checkout Amazon là gì?

Amazon là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Ước tính mỗi ngày có hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới tham gia vào quá trình check out trên Amazon. Vậy checkout Amazon là gì?

Theo đó, checkout chính là một phần trong quá trình mua sắm trên amazon nhằm hoàn thiện công đoạn thanh toán sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp. Đây là bước cuối cùng trong thủ tục mua hàng của người dùng nhằm cung cấp thông tin giao nhận và phương thức thanh toán cho sản phẩm trên nền tảng Amazon. Quá trình này đặc biệt quan trọng cho những cá nhân đang có nhu cầu mua sắm, thực hiện dropshipping và cả doanh nghiệp khi tham gia mua hàng trên Amazon.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam 

Checkout khi mua hàng Amazon
Checkout là công đoạn quan trọng khi mua hàng trên Amazon

Các hình thức thanh toán, check out Amazon

Hiện nay, Amazon đang hỗ trợ hai hình thức thanh toán chính: Amazon Gift Card và thẻ thanh toán quốc tế. Vậy đặc điểm của các phương thức thanh toán khi checkout Amazon là gì? Đâu là phương thức tối ưu hơn mà bạn có thể áp dụng?

Amazon Gift Card

Amazon Gift Card là một loại thẻ quà tặng có mệnh giá từ 25$ đến 1000$ được sử dụng để thanh toán khi mua hàng trên Amazon. Theo Amazon, đây là giải pháp tiết kiệm để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm trên nền tảng của họ, đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng Amazon Gift Card để tặng cho người thân, đồng nghiệp.

Thẻ thanh toán quốc tế

Amazon cũng chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế như Mastercard hay Visa và thẻ ghi nợ quốc tế. Đây là phương thức thanh toán phổ biến được người dùng trên toàn thế giới áp dụng. Tuy nhiên, khách hàng ở Việt Nam nếu muốn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cần phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ và thời gian giao hàng cũng khá lâu.

>> Xem thêm: Cách mua hàng trên amazon bằng thẻ Visa dễ dàng (2023)

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa là phương thức thanh toán
Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là phương thức thanh toán được ưa chuộng

Ưu điểm của check out Amazon

Checkout Amazon là thao tác cuối cùng trước khi khách hàng nhận được sản phẩm yêu thích. Vậy ưu điểm của checkout Amazon là gì?

 • Đa dạng phương thức thanh toán: Amazon hiện cung cấp nhiều phương thức thanh toán giúp khách hàng dễ dàng, thuận tiện hơn khi chi trả cho các sản phẩm mà họ mong muốn.
 • Dễ dàng sử dụng: Với Amazon, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng và Amazon Gift Card để thanh toán, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí. Trong đó, thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard hay Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, giúp khách hàng dễ dàng truy cập và thanh toán cho sản phẩm của mình.

Cách checkout Amazon

Sau khi chọn lựa được sản phẩm yêu thích, người tiêu dùng sẽ tiến hành checkout. Đây là bước cuối cùng trước khi khách hàng nhận được sản phẩm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng trên Amazon, hãy tham khảo ngay hướng dẫn check out Amazon chi tiết dưới đây.

Bước 1: Tiến hành Checkout Fresh Cart/Proceed to Checkout

Đối với những mặt hàng tươi sống được mua từ cửa hàng Amazon Fresh, bạn cần chọn Checkout Fresh Cart. Còn đối với những sản phẩm còn lại thì chọn Proceed to Checkout.

lựa chọn Proceed to Checkout
Đầu tiên, bạn cần lựa chọn Proceed to Checkout

Bước 2: Đăng ký/nhập tài khoản Amazon

Nếu là người lần đầu tiên mua hàng trên Amazon, bạn sẽ cần đăng ký để tạo một tài khoản mua hàng và thanh toán. Nếu bạn đã đăng ký thành công tài khoản trước đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào Amazon.

Đăng nhập Amazon
Bạn cần có tài khoản để mua hàng trên Amazon

Bước 3: Điền thông tin nhận hàng Amazon

Để đảm bảo việc giao nhận hàng hóa diễn ra thuận lợi, bạn cần cung cấp địa chỉ nhận hàng một cách cụ thể và chính xác.

nhập thông tin chính xác và cụ thể
Tại bước này, bạn cần nhập thông tin chính xác và cụ thể

Bước 4: Lựa chọn hình thức vận chuyển Amazon về Việt Nam

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, ví dụ như: Giao hàng thường, giao hàng nhanh, tự lấy hàng tại điểm giao dịch,...

Tùy theo nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp
Tùy theo nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán

Tại bước này, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin thanh toán, bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, ví điện tử hay một số phương thức thanh toán khác.

Lựa chọn hình thức thanh toán
Amazon cung cấp nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn

Bước 6: Kiểm tra thông tin đơn hàng trên Amazon

Bạn cần kiểm tra lại những thông tin mình vừa nhập lại một lần nữa để đảm bảo toàn bộ thông tin đều chính xác. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đầy đủ các mã code thẻ Amazon Gift Card hoặc mã khuyến mãi (nếu có).

kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn mọi thông tin đều đã chính xác
Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn mọi thông tin đều đã chính xác

Bước 7: Click “Place your order”

Sau khi đã hoàn tất thao tác kiểm tra thông tin về đơn đặt hàng, bạn chỉ cần chọn “Place your order” để hoàn thành quá trình mua hàng.

nhấn “Place your order” để đặt hàng Amazon
Sau khi nhấn “Place your order” hàng hóa sẽ được giao trong thời gian cam kết

Kinh nghiệm checkout Amazon mới nhất

Mặc dù Amazon là nền tảng thương mại điện tử được người dùng toàn cầu ưa chuộng, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Chính vì thế, khi mua hàng trên Amazon bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để giảm thiểu các rủi ro có thể gặp phải.

 • Lựa chọn thẻ Visa Debit thay vì Visa Credit để hạn chế bị đánh cắp thông tin, hạn chế việc trả nợ và trả lãi khi rút tiền quá hạn mức.
 • Tránh lựa chọn những sản phẩm không được hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.
 • Các mặt hàng được cung cấp bởi Amazon và bên thứ 3 được phân biệt rõ ràng. Do đó bạn cần chú ý đến các mặt hàng không được cung cấp bởi Amazon nhưng vẫn cho phép thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế hoặc Amazon Gift Card.
 • Trong trường hợp hàng hóa về tay gặp các sự cố như hư hỏng, mất hàng, bạn cần liên hệ gấp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Amazon để được giải quyết ngay lập tức.

>> Xem thêm: Cách săn sale trên Amazon tiết kiệm hàng triệu đồng siêu hời 

>> Xem thêm: Cách đấu giá Amazon dễ dàng, thắng 99% 

Nắm được kinh nghiệm checkout Amazon là gì sẽ giúp bạn mua hàng an toàn, giảm thiểu rủi ro không mong muốn, hàng về tay đủ số lượng, đúng chất lượng.

Tham khảo kinh nghiệm checkout giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mua hàng Amazon
Tham khảo kinh nghiệm checkout giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mua hàng Amazon

Mua hàng Amazon đơn giản, dễ dàng với Buyforme

Nguồn hàng trên Buyforme rất đa dạng, do đó người dùng cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin sản phẩm, đơn vị phân phối,... để đảm bảo mua hàng chính hãng. Bên cạnh đó, ngôn ngữ của nền tảng này hầu hết là tiếng Anh nên đôi lúc sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình mua sắm tại đây. Ngoài ra, nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về checkout Amazon là gì và các thông tin liên quan nhưng vẫn cảm thấy lo lắng khi mua hàng tại đây thì hãy tìm kiếm các đơn vị order hàng hộ để mua được món hàng mà mình yêu thích.

Một trong những đơn vị order hàng hộ trên Amazon nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng mà bạn có thể tham khảo chính là Buyforme. Chúng tôi là đơn vị mua hàng Amazon uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực order. Buyforme không chỉ cung cấp dịch vụ tận tâm mà còn cam kết 100% hàng hóa được order chính hãng với giá thành phải chăng.

Dưới đây là một số ưu điểm khi mua hàng thông qua nền tảng của chúng tôi mà bạn không nên bỏ qua:

 • Tư vấn nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên tại Buyforme sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với quý khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn và mua được sản phẩm đúng nhu cầu, chất lượng với giá tốt.
 • Vận chuyển nhanh chóng: Hàng hóa order sẽ về tay quý khách hàng trong thời gian cam kết, từ 7 - 15 ngày.
 • Quy trình mua hàng nhanh chóng, đơn giản, khách hàng không cần phải bận tâm đến các vấn đề về thuế phí, thủ tục hải quan… phức tạp của món hàng. Đặc biệt, Buyforme có app mua hàng ngay trên điện thoại, nâng cao trải nghiệm mua sắm mọi lúc mọi nơi.
Buyforme - ứng dụng mua hộ hàng hóa trên Amazon uy tín nhất hiện nay
Buyforme - ứng dụng mua hộ hàng hóa trên Amazon uy tín nhất hiện nay

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn checkout Amazon là gì và một số thông tin liên quan. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên Amazon, hãy liên hệ với Buyforme để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội
 • Website: https://buyforme.vn/
 • Số điện thoại: 0334529955